Tinh tinh bắc thang trốn khỏi vườn thú Anh

Những con tinh tinh sử dụng cành cây đổ sau bão để trèo qua bức tường cao bao quanh chuồng ngay trước mặt khách tham quan.

Bầy tinh tinh lợi dụng cành cây đổ nát sau bão Erik để bắc thành một chiếc thang giúp chúng trèo qua bức tường cao, gây sốc cho khách tham quan ở vườn thú Belfast, Anh hôm 9/2, theo BBC. Cuộc chạy trốn diễn ra chỉ vài tuần sau khi một con gấu trúc đỏ tên Amber biến mất khỏi khu chuồng và được tìm thấy tại khu vườn cách vườn thú chưa tới 1,6 km.

Các du khách trông thấy một con tinh tinh chui ra từ bụi rậm và lao ra đường trong khi vài con khác ngồi trên mặt tường bao quanh chuồng. Alyn Cairns, nhân viên vườn thú, cho biết cây cối trong chuồng bị đổ gãy nhiều sau trận bão mạnh. “Chúng là loài linh trưởng rất thông minh và biết chúng không được phép ra khỏi chuồng, vì vậy chúng đã tự quay trở lại”, Alyn chia sẻ.

Phát ngôn viên của hội đồng thành phố Belfast, nơi điều hành vườn thú, cho biết một con tinh tinh rời chuồng trong thời gian ngắn. Khi nhân viên vườn thú tới nơi, nó mau chóng quay trở lại từ bức tường liền kề và gia nhập cùng những thành viên còn lại ở trong chuồng.

Danielle Monaghan, người chứng kiến cuộc chạy trốn khi đến chơi vườn thú, bày tỏ lo ngại về an toàn. “Tôi như hóa đá và cố gắng không để lộ sự sợ hãi do đi cùng bọn trẻ nhưng trong đầu tôi thầm nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu con tinh tinh tấn công chúng tôi hoặc bắt bọn trẻ đi. Nhưng chúng tôi phải giữ bình tĩnh. Câu chuyện sẽ khác hẳn nếu con tinh tinh tỏ ra hung dữ”, Danielle nói.

vnExpress.net

, , ,